Monday, 06 July 2020

งานชุมนุมลูกเสือ สำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 1 จังหวัดราชบุรี

กลุ่มงานลูกเสือ-เนตรนารี สำรองโรงเรียนดรุณาราชบุรี นำนักเรียนเข้าร่วมงานชุมนุมฯ

จำนวน 2 กอง  12 คน  พร้อมคณะผู้บริหาร ผู้กำกับ และ คณะกรรมการค่ายย่อยที่ 5 ค่ายย่อย ที่ 6  จำวน 7 ท่าน

โดยสำนักงานลูกเสือแห่งชาติ จึงได้กำหนดจัดงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 5-6 ส.ค. 62 พร้อมกันทั่วประเทศ

เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาลูกเสือและลูกเสือ เนตรนารีสำรอง ได้มาร่วมกันน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

พระผู้ทรงพระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย ได้มาอยู่ค่ายพักแรมประกอบกิจกรรมร่วมกัน ทำให้เกิดความรักสามัคคี มีระเบียบวินัย มีคุณธรรมจริยธรรม

ได้เพิ่มพูนทักษะ ได้พัฒนาสติปัญญาและความรู้โดยมอบหมายให้สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดทุกจังหวัดเป็นเจ้าภาพในการจัดงานชุมนุม

ซึ่งในวันนี้มีผู้เข้าร่วมงานชุมนุม ประกอบด้วย ผู้กำกับลูกเสือ สมาชิกลูกเสือ เนตรนารีสำรองและบุคลากรทางการลูกเสือ

ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี จำนวน 1,000 คน

ภาพข่าว รับเกียรติบัตร

ภาพข่าว เข้าค่ายลูกเสือสำรองแห่งชาติ

1871909
วันนี้ 2020-07-06 08:23